วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2562
ข้าวผัดหมูผัดกะปิ
วัตถุดิบ
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. หมูสามชั้น 300 กรัม
3. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
5. ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
8. ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
9. พริกชี้ฟ้าแดงสไลซ์ 1 เม็ด
STEP 1 : ทอดหมูสามชั้น
- นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง รอจนกระทะร้อน นำหมูสามชั้นลงไปผัดจนเหลืองและมีน้ำมันออกมา
TIP : เพราะในหมูสามชั้นมีไขมัน พอโดนความร้อนจะมีน้ำมันออกมา จึงไม่ต้องใช้น้ำมันในการผัด
STEP 1 : ผัดข้าวและปรุงรส
- ใส่กระเทียมสับ และพริกแดงสับ ผัดจนเหลืองหอม จากนั้นใส่กะปิลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวยลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย และซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากัน โรยด้วยใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าแดงสไลซ์ ยกออกจากเตา
STEP 3 : ตักเสิร์ฟ
- ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟจ้า
เครดิต https://www.wongnai.com/recipes/fried-rice-with-pork-and-shrimp-paste
HOMEPAGE
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น