ส่วนผสม
สำหรับ 1 สูตร
1. ปูไข่2 ตัว
2. น้ำเปล่า4 ถ้วยตวง
3. น้ำปลา1 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลทราย1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 15 นาที
1
- นำปูไข่มาทำความสะอาด โดยการขัดคราบโคลนที่อยู่ในตัวปูออกและล้างน้ำให้สะอาด แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- นำปูไข่มาแกะกระดองออกออกจากตัวปู เพื่อนำไปดอง
(แกะอย่างระวังอย่าให้ไข่ปูหลุดออกจากตัวปู)
2
- นำน้ำเปล่าเทลงในหม้อ ตามด้วยน้ำปลาและน้ำตาล จากนั้นนำหม้อขึ้นตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย
3
- พักให้เย็น ก่อนนำไปดองปูไข่ที่ล้างเสร็จแล้ว ดองทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน โดยใส่ตู้เย็นในช่องแช่แช็ง
4
โรยกระเทียมซอย พริกขี้หนูสวนซอย จัดเสริฟ
เครดิต https://www.wongnai.com/recipes/ugc/e0c2fc490f424594a023ff81ddd0a031
HOMEPAGE
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น